Cơ sở y tế
0365 115 116
0365 115 116

Các phương pháp chữa trị vô sinh hiệu quả

Điểm trung bình: 9.8 / 10 (1512 lượt đánh giá)

Con cái là món quà vô giá mà ông trời ban cho mỗi cặp vợ chồng, là sợ dây gắn kết tình cảm trong gia đình. Mọi người vẫn thường thắc mắc, trước đây tại sao ông bà “sinh năm, đẻ bẩy”, hiếm khi phải lo đến chuyện vô sinh mà giờ vô sinh trở thành mối quan tâm rất của rất nhiều cặp vợ chồng.

Hiện nay do suộc sống thay đổi, thói quen sinh hoạt, ăn uống ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng sinh sản. Bên cạnh đó, các dị tật ở bộ phận sinh dục, các bệnh vùng kín làm giảm khả năng sinh con gây vô sinh. Vậy có các phương pháp chữa trị vô sinh hiệu quả nào mà các cặp vợ chồng nên áp dụng.

Theo thống kê của Tổ chức y tế thế giới, có 100 cặp vợ chồng vô sinh thì nguyên nhân do vợ chiếm 40%, do chồng chiếm 30% và do cả vợ chồng chiếm 20% và khoảng 10% hiếm muộn không rõ nguyên nhân. Do vậy mà khi chữa vô sinh cần khám cả hai vợ chồng đẻ xác định nguyên nhân và có phương pháp điều trị đúng đắn.

các phương pháp chữa trị vô sinh hiệt quả

các phương pháp chữa trị vô sinh hiệt quả

Có nhiều phương pháp chữa trị trị vô sinh hiệu quả

Hiếm muộn trong đó có những phương pháp đang được sử dụng phổ biến là thụ tinh trong ống nghiệm và bơm tinh trùng vào buồng trứng, nuôi trưởng thành trứng trong ống nghiệm.

1.Thụ tinh trong ống nghiệm

  • Đây là phương pháp mà tinh trùng và trứng được kết hợp ở ngoài cơ thể, nếu thụ tinh xảy ra sẽ tạo thành phôi, sau đó phôi được chuyển vào buồng tử cung của người phụ nữ, phôi bắt đầu hiện tượng làm tổ và phát triển bình thường như quá trình mang thai tự nhiên.
  • Thụ tinh trong ống nghiệm áp dụng cho những bệnh nhân bị tắc nghẽn, tổn thương vòi trứng, lạc nội mạc tử cung, vô sinh nam hay những trường hợp vô sinh không rõ nguyên nhân.

2. Bơm tinh trùng vào buồng trứng

  • Biện pháp này thực hiện bằng cách đưa một ống mềm, nhỏ, mảnh đi qua cổ tử cung và bơm tinh trùng đã lọc rửa vào buồng tử cung. Quá trình lọc tinh trùng sẽ làm giảm đáng kể tinh trùng không tốt làm tăng khả năng thụ thai.
  • Bơm tinh trùng vào buồng trứng áp dụng cho những bệnh nhân bị tinh trùng yếu, phóng tinh bất thường, bệnh nhân gặp yếu tố ở tử cung, vô sinh nam, miễn dịch,….

3.Nôi trưởng thành trứng trong ống nghiệm

  • Biện pháp này tương tự như thụ tinh trong ống nghiệm nhưng có thêm công đoạn nuôi trưởng thành trứng trong ống nghiệm bằng những chất kích thích trứng sinh trưởng trước khi đưa vào tạo phôi, áp dụng với bộ phận vô sinh do đa nang buồng trứng.

Chữa vô sinh tương đối khó, trước khi áp dụng các biện pháp này cần xét nghiệp cẩn thận, xác định chính xác nguyên nhân và thực hiện theo chỉ định của bác sĩ.

Bên cạnh đó cũng có thể áp dụng một số biện pháp chữa vô sinh bằng phương pháp tự nhiên như:

1.Chữa vô sinh bằng quả lựu

Trong lựu có chứa chất giúp cân bằng hormone hệ sinh sản trong cơ thể phụ nữ. Lựu giúp nâng cao vấn đề tình cảm xung quanh việc làm mẹ và quan hệ tình dục. Đây là những yếu tố quan trọng chữa vô sinh.

2. Điều trị bằng thảo được

Các thảo dược tốt cho người bị vô sinh như cỏ ba lá đỏ, lá cây mâm sôi,… chứa nhiều vitamin, canxi mà magie tốt cho dạ con làm tăng cường hormone sinh sản.

3. Bổ sung các thực phẩm chứa Lactobacilli

Sữa chua chứa rất nhiều Lactonbacilli nên các bạn có thể bổ sung chất này bằng cách sử dụng sữa chua hàng ngày. Chất này có tác dụng làm tăng chất lượng của nước nhầy tử cung, tinh trùng dễ hút vào tử cung và dễ dàng gặp trứng hơn.

Bên cạnh đó vợ chồng cũng nên áp dụng nhiều biện pháp tổng thể tạo điều kiện thuận lợi cho tình trùng gặp trứng như có một cơ thể khỏe mạnh, ăn uống đủ chất, tăng cường sức khỏe, tinh thần thoải mái, giảm áp lực trong cuộc sống và không nên bi quan về vấn đề vô sinh đang gặp phải.

Trên đây là những tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Thái Hà về chữa vô sinh - các phương pháp chữa vô sinh hiệu quả. Nếu còn băn khoăn gì hãy gọi đến số 0365115116, các bác sĩ sẽ giúp bạn.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình sức khỏe mà không cần đọc nhiều tài liệu. Hãy nhấp vào khung bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008 - 2023
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám