Cơ sở y tế
0365 115 116
0365 115 116

Các loại thuốc phá thai an toàn

Điểm trung bình: 8.8 / 10 (1612 lượt đánh giá)

Thuốc phá thai được Bộ Y tế cho phép sử dụng ở Việt Nam từ năm 2004, phương pháp phá thai bằng thuốc được đánh giá cao là phương pháp phá thai an toàn, hiệu quả và không gây biến chứng. Vậy các loại thuốc phá thai an toàn hiện đang được sử dụng là gì?

Các nghiên cứu đã đánh giá về tính hiệu quả, độ an toàn và phác đồ phù hợp đối với người Việt Nam trong sử dụng thuốc phá thai. Hiện nay ở nước ta theo những quy định nghiêm ngặt từ Bộ Y tế thì chỉ những cơ sở y tế được cấp phép mới được áp dụng phương pháp phá thai này. Chị em nên đặt sự an toàn tính mạng lên trên hết vì phá thai bằng thuốc mặc dù có nhiều ưu điểm nhưng vẫn còn những tác dụng phụ và cả những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Các loại thuốc phá thai an toàn

Các loại thuốc phá thai an toàn

Có hai nhóm thuốc hiện đang được áp dụng tại Việt Nam là nhóm Mifepristone đây là nhóm cạnh tranh với sự gắn kết của Progesterone và nhóm Misoprostol (Thuộc nhóm Prostaglandine).

  • Mifepristone: Đối kháng với Progesterone làm thay đổi nội mạc tử cung và làm thai nhi không có môi trường để phát triển được. Thai nhi không thể bám và làm tổ tại tử cung nên sẽ bị tách ra ngoài.
  • Misoprostol: Nhóm thuốc này giúp kích thích chuyển dạ, làm mềm cổ tử cung, co bóp và đẩy thai nhi ra ngoài.

Hai nhóm thuốc này được sử dụng kết hợp với nhau và cũng là loại thuốc phá thai an toàn mang lại hiệu quả tốt hiện nay. Khi quyết định phá thai bằng thuốc thuốc thai phụ nên chú ý những vấn đề sau:

  • Hãy đi khám tại cơ sở y tế chất lượng để biết chắc rằng thai nhi của bạn đang ở thời điểm phá thai an toàn: dưới 49 ngày tuổi.
  • Hãy đảm bảo rằng bạn không bị chửa ngoài tử cung, không bị mắc các chứng bệnh về tim, bị bệnh lý tuyến thượng thận, rối loạn đông máu, đang cho con bú…dị ứng với các thành phần của thuốc.
  • Bạn cần lựa chọn những địa chỉ y tế đạt tiêu chuẩn để thực hiện phá thai bằng thuốc an toàn hiệu quả.

Vì sao nhiều chị em cho rằng các loại thuốc phá thai an toàn? Lý do là bởi phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai nội khoa nên không tác động kéo hay thủ thuật nào vào buồng tử cung gây ra những nguy hiểm như thủng tử cung, rách tử cung, nhiễm trùng…đặc biệt là biến chứng vô sinh về sau. Các bác sĩ phòng khám đa khoa Thái Hà khuyến cáo các bà mẹ nên sớm có quyết định đình chỉ thai nghén bởi thực hiện phá thai bằng thuốc càng sớm thì những biến chứng nguy hiểm như xuất huyết, sót nhau thai…hoặc tình trạng thai chết lưu sẽ ít xảy ra bởi thai còn rất nhỏ. Tự ý sử dụng thuốc phá thai và không có sự theo dõi sát sao của bác sĩ sẽ dễ gây những nguy hiểm đến tính mạng của bạn. Nếu bạn còn những băn khoăn về Các loại thuốc phá thai an toàn, bạn hãy gọi đến số hotline: 0365 115 116 các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thái Hà luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình sức khỏe mà không cần đọc nhiều tài liệu. Hãy nhấp vào khung bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008 - 2023
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám