Cơ sở y tế
0365 115 116
0365 115 116

Các bệnh về tử cung phụ nữ

Điểm trung bình: 9.2 / 10 (1012 lượt đánh giá)

Để tránh bệnh tử cung – Các bệnh về tử cung phụ nữ trước hết chị em nên chăm sóc vùng kín sạch sẽ thường xuyên để tránh các viêm nhiễm. Vùng kín chỉ thực sự khỏe mạnh khi không có bất cứ dấu hiệu bất thường nào từ nơi đây.

Thực tế thì đa phần chị em phụ nữ dễ bị viêm nhiễm phụ khoa, chỉ là ít hay nhiều, tình trạng viêm này nếu không đi khám và điều trị đúng cách thì sẽ dẫn tới những ảnh hưởng tới cơ quan sinh dục trong, nguy hiểm là gây ra những bệnh về tử cung.

Tử cung là gì?

Tử cung là một cơ quan sinh dục bên trong, thường gọi là dạ con, nơi này là nơi để trứng sau khi thụ tinh làm tổ, là nơi để bào thai phát triển. Tử cung thông với âm đạo qua cổ tử cung vì vậy, khi âm đạo bị viêm thì tử cung cũng dễ bị tác động xấu.

Các bệnh về tử cung phụ nữ mà chị em nên biết

  • Thứ, Viêm lộ tuyến cổ tử cung, chính là phần biểu mô tiết ra niêm dịch bên trong cổ tử cung bị lộn ra ngoài và viêm nhiễm. Viêm lộ tuyến cổ tử cung thường thì âm đạo tăng tiết, có mùi hôi gây khó chịu cho chị em. Bệnh nếu không chữa trị sớm sẽ đe dọa tới khả năng thụ thai của chị em. Nhiều người đã bị vô sinh.

Các bệnh về tử cung phụ nữ

Các bệnh về tử cung phụ nữ

  • Thứ hai, Ung thư cổ tử cung, do tế bào cổ tử cung biến đổi và phát triển một cách bất thường, ung thư là ác tính ở ngay tại cổ tử cung. Khối ung thư có thể ăn ra xung quanh gây tổn thương cơ quan khác và dễ gây tử vong. Ung thư cổ tử cung là một bệnh phụ khoa đứng đầu về gây tử vong cho phụ nữ. Nếu có những bất thường như đau bụng dưới kéo dài, đau khi quan hệ, chảy máu bất thường… hãy đi khám phụ khoa và làm xét nghiệm phết tế bào cổ tử cung.
  • Thứ ba, Lạc nội mạc tử cung, trong những ngày hành kinh, lượng máu chảy nhiều, ồ ạt, phải dùng nhiều băng vệ sinh, đau bụng kéo dài, có những cơn đau quặn mà đến mức bạn không thể chịu được hãy đi khám bác sĩ ngay bạn ạ. Lạc nội mạc tử cung được hiểu là những mảng niêm mạc tử cung trong ngày hành kinh bị bong ra chảy ngược trở lại, nó chảy về tử cung vào cả buồng trứng hay vòi trứng…hiểu đơn giản là nội mạc tử cung đi “lạc”.
  • Thứ tư, Dính buồng tử cung, điều này có nguyên do chủ yếu là biến chứng sau phá thai nhiều lần, do tay nghề bác sĩ hay chất lượng dịch vụ kém làm buồng tử cung bị dính. Dính buồng tử cung bán phần thì máu kinh ra rất ít, kèm đau bụng. Dính buồng tử cung toàn phần bạn sẽ bị tắc kinh. Nếu không điều trị bệnh sẽ gây vô sinh ở nữ.

Mọi thắc mắc về vấn đề Bệnh tử cung - Các bệnh về tử cung phụ nữ xin gọi tới đường dây nóng: 0365 115 116 để nhận sự tư vấn, đặt lịch hẹn khám miễn phí tại Phòng khám đa khoa Thái Hà bạn nhé!

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình sức khỏe mà không cần đọc nhiều tài liệu. Hãy nhấp vào khung bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008 - 2023
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám