Cơ sở y tế
0365 115 116
0365 115 116

Bị đau tinh hoàn một bên

Điểm trung bình: 9.9 / 10 (1312 lượt đánh giá)

Tinh hoàn là bộ phận rất nhạy cảm của nam giới vì thế mà nam giới thường hay mắc các bệnh liên quan đến tinh hoàn, điển hình là bị đau tinh hoàn một bên, đôi khi nhiều người phải cắt bỏ một bên tinh hoàn làm giản sinh lực phái mạnh.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh đau tinh hoàn một bên, nhìn chung bất kỳ sự tấn công nào của vi khuẩn đều là nguyên nhân dẫn tới đau tinh hoàn và nhiễm trùng đường tiểu.

Bị đau tinh hoàn một bên

Bị đau tinh hoàn một bên

Nguyên nhân dẫn đến đau tinh hoàn một bên điển hình là:

 • Giãn tĩnh mạch tinh hoàn: khi tinh hoàn bị giãn máu từ tĩnh mạch thận hoặc tĩnh mạch chủ dưới trào ngược vào tĩnh mạch làm căng tức và gây đau.
 • Ung thư tinh hoàn: khối u phát triển thành cục cứng trong tinh hoàn, đôi khi thấy ở đỉnh và mặt sau gây đau, người bệnh đôi lúc thấy sốt.
 • Trấn thương: khi hoạt động làm tinh hoàn bị va chạm mạnh có thể gây ra vết bầm tím làm tinh hoàn bị đau.
 • Xoắn tinh hoàn và xoắn một phần tinh hoàn: khi tinh hoàn xoắn đồng nghĩa với những mạch máu trong dây thừng tinh dịch cũng xoắn dẫn tới máu không đến được tinh hoàn, làm “chết” một tinh hoàn.
 • Viêm mào tinh hoàn do bị nhiễm trùng cũng gây đau tinh hoàn cho nam giới.
 • Một lý do nữa là do bạn thủ dâm nhiều lần hoặc quá phấn khích trong quan hệ tình dục cũng làm đau tinh hoàn.

Khi thấy xuất hiện các triệu chứng bất thường sau đây bạn nên đến ngay các cơ sở y tế để khám chữa bệnh:

 • Tinh hoàn bị sưng và đau.
 • Bị sốt.
 • Bìu tinh hoàn có cảm giác nặng hơn bình thường.
 • Bộ phận sinh dục tiết dịch nhiều.
 • Đau khi đi tiểu, quan hệ tình dục trong lúc xuất tinh thấy đau.
 • Có lẫn máu trong tinh dịch.

Một số trường hợp khi bị đau tinh hoàn một bên có thể giảm đau bằng thuốc kháng sinh thông thường, còn phải dựa vào nguyên nhân gây đau tinh hoàn mà bác sĩ sẽ chuẩn đoán và chỉ định dùng thuốc. Nếu do hoạt động, tai nạn, trấn thương dẫn đến đau tinh hoàn phải dùng thuốc giảm đau và dùng nước đá trườm cho đỡ bầm tím. Nếu viêm nhiễm phải dùng thuốc kháng sinh. Bên cạnh đó có một số trường hợp bị đau tinh hoàn một bên nặng là biểu hiện của bệnh lý nặng là ung thư tinh hoàn, nhiều nam giới phải cắt bỏ ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng sinh sản. Trên đây là những tư vấn của bác sĩ nam khoa phòng khám đa khoa Thái Hà về đau tinh hoàn một bên, nếu còn băn khoăn gì về những bệnh lý liên quan đến bộ phận sinh dục của nam giới, hãy gọi điện đến số hotline 0365115116 các bác sĩ sẽ giúp bạn!

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình sức khỏe mà không cần đọc nhiều tài liệu. Hãy nhấp vào khung bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008 - 2023
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám