Cơ sở y tế
0365 115 116
0365 115 116

Bệnh yếu sinh lý có chữa được không?

Điểm trung bình: 10.0 / 10 (112 lượt đánh giá)

Bệnh yếu sinh lý có chữa được không? Có những cách chữa nào và chữa bằng cách nào hiệu quả? Là thắc mắc chung của tất cả nam giới đã và đang mắc phải căn bệnh khó nói – Yếu sinh lý.

Bệnh yếu sinh lý có chữa được không


Trong thời gian vừa quan, phòng khám đa khoa Thái Hà chúng tôi tiếp nhận rất nhiều trường hợp đến khám và xin tư vấn về vệ bệnh yếu sinh lý ở nam giới. Trong đó, có người là vợ của bệnh nhân, người thì lại là bệnh nhân. Tuy rằng, mỗi người trong số họ đều có những thắc mắc riêng, nhưng tất cả đều có một câu hỏi chung “Bệnh yếu sinh lý có chữa được không ?”.

Chị Quỳnh Trang (Hà Nội) tâm sự: “Chúng tôi kết hôn với nhau được 5 năm rồi, con cũng có rồi. Trước đây, đời sống vợ chồng hòa hợp lắm. Nhưng hơn 1 tháng trở lại đây tôi bắt đầu thấy anh ấy có những biểu hiện lạ, lén lút uống thuốc gì đó, hoặc lúc tôi muốn gần gũi thì anh ấy lại bịa ra đủ thứ lý do để trốn. Nghi ngờ anh có người khác, nên tôi cố gặng hỏi, nhưng anh vẫn không nói. Tôi giận quá ôm con về bên ngoại. Được 2 ngày thì anh sang đón mẹ con tôi về và kể cho tôi tất cả mọi chuyện. Thì ra, không biết vì lý do gì mà anh bị “yếu”, không cương lên được, vì xấu hổ với vợ mà không nói ra. Bây giờ điều tôi mong muốn là tìm được cách chữa bệnh cho anh. Nhưng không biết bệnh yếu sinh lý có chữa được không? Và chữa bằng cách nào.

Đồng cảnh ngộ với chồng chị Trang, Anh Thành Đông (Bắc Ninh) cho biết: “Không hiểu vì nguyên nhân gì mà thời gian gần đây tôi không thể giữ cho “cậu nhỏ” cương được đến lúc xong việc. Tôi thử làm đủ mọi cách, uống đủ thứ thuốc rồi mà bệnh vẫn không khỏi, thậm chí “cậu nhỏ” của tôi còn có biểu hiện “yếu” hơn. Tôi lo lắng và tuyệt vọng lắm. Không biết bệnh yếu sinh lý có chữa được không ? Và chữa bằng cách nào thì hiệu quả ?”.

Bệnh yếu sinh lý có chữa được không

Để giải đáp thắc mắc “Bệnh yếu sinh lý có chữa được không ?” của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, các bác sĩ chuyên nam khoa phòng khám đa khoa Thái Hà cho biết:

Có 3 nguyên nhân chính gây ra bệnh yếu sinh lý ở nam giới: Tâm lý, rối loạn nội tiết và bệnh lý. Vì vậy, để biết bệnh yếu sinh lý có chữa được không ? Và chữa bằng cách nào thì người bệnh phải trực tiếp đến gặp bác sĩ để được thăm khám, xác định nguyên nhân gây bệnh, từ đó mới có phương pháp điều trị phù hợp.

Đặc biệt, người bệnh cần nhớ rằng không có một pháp đồ điều trị chung cho tất cả các trường hợp bị yếu sinh lý. Mỗi trường hợp lại có một mức độ, nguyên nhân gây “yếu” khác nhau, nên cách chữa cũng khác nhau. Các thầy thuốc Đông y cũng chia sẻ rằng, mỗi người đàn ông có một cơ địa, thể chất và hoạt động âm dương khác nhau. Nêu khi bị “yếu” phải xác định được tại sao “yếu” và “yếu như thế nào thì mới có thể bốc thuốc. Đặc biệt tránh tình trạng đem thuốc của người này chữa cho người kia. Như vậy chẳng khác nào tạo điều kiện cho bệnh nặng thêm

Trên thực tế, vì yếu sinh lý là “nỗi đau thầm kín” của nam giới nên họ đều có chung một tâm lý tự ti, xấu hổ, giấu bệnh và tự tìm cách chữa trị cho mình. Nhưng chữa khỏi thì ít mà chữa “lợn què thành cụt” thì nhiều.

Hiện nay, yếu sinh sinh lý thường được điều trị bằng cả Tây y và Đông y. Tây y chữa yếu sinh lý bằng cả nội khoa, ngoại khoa kết hợp với liệu pháp điều chỉnh tâm lý. Còn Đông y tuy có tác dụng chậm hơn Tây y nhưng lại có lợi cho sức khỏe và khả năng sinh sản của nam giớn hơn. Đông y chữa yếu sinh lý chủ yếu bằng các loại thảo dược, món ăn và các bài thuốc có sẵn trong tự nhiên.

Tóm lại, bệnh yếu sinh lý hoàn toàn có thể chữa khỏi được. Nhưng để chữa khỏi hiệu quả và triệt để thì phải xác định được nguyên nhân gây bệnh và phương pháp điều trị phải phù hợp với cơ địa, nguyên nhân và tình trạng bệnh.

Nếu bạn còn thắc mắc hay cần tư vấn, xin vui lòng nhấp chọn “Bác sỹ tư vấn” chat trực tiếp với các chuyên gia của phòng khám đa khoa Thái Hà. Hoặc đến khám và điều trị tại phòng khám đa khoa Thái Hà 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội. Chúng tôi sẵn sàng phục vụ bạn bất cứ khi nào bạn cần chúng tôi.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình sức khỏe mà không cần đọc nhiều tài liệu. Hãy nhấp vào khung bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008 - 2023
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám