Cơ sở y tế
0365 115 116
0365 115 116

Bệnh vô sinh có chữa được không

Điểm trung bình: 9.9 / 10 (1612 lượt đánh giá)

Chào bác sĩ!

Vợ chồng tôi kết hôn được 1 năm rồi mà vẫn chưa có con. Dù cho chúng tôi có không áp dụng bất cứ biện pháp tránh thai nào, thậm chí còn tính cả ngày dụng trứng và áp dụng những tư thế dễ thụ thai nhưng 2 năm qua vẫn không có hiện tượng gì xảy ra. Xin hỏi bác sĩ liệu có phải vợ chồng tôi bị vô sinh không? Bệnh vô sinh có chữa được không và chữa bằng cách nào? Mong sớm nhận được tư vấn gải đáp của bác sĩ. Tôi xin chân thành cảm ơn. (Bùi Lê, Hưng Yên).

Chào bạn Bùi Lê!

Lời đầu tiên, phòng khám đa khoa Thái Hà chúng tôi xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình đến cho chúng tôi. Chúng tôi rất hiểu cảm giác và sự lo lắng của bạn lúc này. Chúng tôi hy vọng những tư vấn giải đáp sau đây sẽ giúp bạn bớt lo lắng và tìm được cách giải quyết đúng đắn cho trường hợp của mình.

Bệnh vô sinh có chữa được không

Bệnh vô sinh có chữa được không

Bùi Lê thân mến, không phải mọi trường hợp vô sinh đều có thể chữa được, song cũng không phải tất cả các trường hợp vô sinh đều không thể có con. Với sự phát triển của y học hiện đại, vô sinh hoàn toàn có thể chữa được. Nhưng với điều kiện là phải xác định được nguyên nhân gây vô sinh và đối tượng bị vô sinh là ai? Vô sinh do vợ, do chồng hay là do cả 2. Từ đó bác sĩ mới có thể tư vấn và chỉ định phương pháp chữa vô sinh phù hợp.

Bạn đã kết hôn 1 năm mà vẫn chưa có con thì khẳ năng vô sinh là rất. Nhưng để có phương pháp điều trị thích hợp cho mình thì chúng tôi khuyên vợ chồng bạn nên đến gặp bác sĩ để biết nguyên nhân mình bị vô sinh và tình trạng vô sinh là do bạn hay chồng bạn. Sau khi đã xác định được nguyên nhân gây bênh, vợ chồng bạn sẽ được bác sĩ tư vẫn về các phương pháp điều trị vô sinh.

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp điều trị vô sinh. Nhưng tiêu biểu có thể kể đến như:

  • Thụ tinh nhân tạo (IUI): Phương pháp này được chỉ định cho những trường hợp: phóng tinh yếu hoặc không phóng tinh, tinh trùng bất thường, cổ tử cung thấp, lạc nội mạc tử cung, rối loạn phóng noãn, kháng thể chống tinh trùng,…Tỷ lệ thành công từ 15 – 20% tùy từng trường hợp .
  • Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF): Phương pháp này được chỉ định điều trị cho những trường hợp viêm tắc vòi trứng, vô sinh nam, lạc nội mạc tử cung, vô sinh không rõ nguyên nhân,…Tỷ lệ thành công từ 30 – 35% tùy từng trường hợp.
  • Nuôi trứng trưởng thành trong ống nghiệm (IVM): Phương pháp này được chỉ định điều trị cho những trường hợp vô sinh nữ do hội chứng buồng trứng đa nang. Tỷ lệ tành công từ 30 – 35% tùy từng trường hợp

Ngoài ra, tùy từng trường hợp vô sinh cụ thể mà bác sĩ có thể chỉ định các phương pháp điều trị như: kích thích phóng noãn bằng thuốc, lọc rửa tinh trùng, bơm tinh trùng vào buồng tử cung, bơm tinh trùng vào noãn, sinh thiết tinh hoàn để lấy tinh trùng…

Bùi Lê thân mến, tóm lại bệnh vô sinh có thể chữa được, chỉ cần xác định được nguyên nhân gây bệnh và vợ chồng bạn có đầy đủ các điều kiện để chữa bệnh. Chúng tôi hy vọng với những thông tin tư vấn giải đáp cơ bản về thắc mắc “Bệnh vô sinh có chữa được không ?” trên đây sẽ giúp vợ chồng bạn có hướng xử lý tình trạng bệnh của mình sáng suốt và đúng đắn.

Nếu bạn còn thắc mắc hay cần tư vấn, xin vui lòng gọi điện đến hotline 0365 115 116 hoặc nhấp chọn “Bác sỹ tư vấn” chat trực tiếp với các chuyên gia của phòng khám đa khoa Thái Hà. Hoặc đến khám và điều trị tại phòng khám đa khoa Thái Hà 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội. Chúng tôi sẵn sàng phục vụ bạn bất cứ khi nào bạn cần chúng tôi.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình sức khỏe mà không cần đọc nhiều tài liệu. Hãy nhấp vào khung bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008 - 2023
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám