Cơ sở y tế
0365 115 116
0365 115 116

Bệnh viêm tuyến tiền liệt là gì

Điểm trung bình: 10.0 / 10 (212 lượt đánh giá)

Khi nói đến viêm tuyến tiền liệt nhiều người còn không biết tuyến tiền liệt là gì và nó thuộc bộ phận nào của cơ thể. Vậy bệnh viêm tuyến tiền liệt là gì ?

Sau đây bác sĩ phòng khám đa khoa Thái Hà sẽ giải thích tuyến tiền liệt là gì và bệnh viên tuyến tiền liệt là gì để mọi người được rõ.

Tuyến tiền liệt là gì?

Tuyến tiền liệt là một tuyến thuộc hệ sinh sản của nam giới. Kích thước của tuyến tiền liệt như một quả hạt dẻ, to, dẹt, nằm ngay phía trước trực tràng, ngay dưới bàng quang, Bao quanh ống niệu đạo.

Bệnh viêm tuyến tiền liệt là gì

Bệnh viêm tuyến tiền liệt là gì

Ở tuổi trưởng thành tuyến tiền liệt có kích thước rộng khoảng 4cm, cao 3cm, dày 2,5 cm, có khối lượng trong khoảng từ 15 - 20g. Tuyến tiền liệt có tác dụng tao ra chất nhờn và tạo ra một số thành phần có trong tinh dịch qua đó giúp tinh trùng "xuất trận".

Các bệnh hay gặp về tuyến tiền liệt là bệnh viêm tuyến tiền liệt, phì đại tuyến tiền liệt, ung thư tuyến tiền liệt.

Bệnh viêm tuyến tiền liệt là gì?

Bệnh viên tuyến tiền liệt là bệnh của nam giới. Nó là một dạng bị viên nhiễm tại tuyến tiền liệt và được biểu hiện dưới hai dạng cấp tính và mãn tính.

Các triệu chứng có thể dễ nhận biết của bệnh viêm tuyến tiền liệt là: hiện tượng đi tiểu nhiều lần mà không uống nước nhiều, tiểu gấp và đau khi đi tiểu, đôi khi còn kèm thêm sốt,...

Viêm tuyến tiền liệt mãn tính còn biểu hiện dưới dạng có cảm giác khó chịu ở bụng dưới, đau tinh hoàn, đau vùng dưới thắt lưng,...

Bệnh viêm tuyến tiền liệt thường xảy ra ở nam giới có độ tuổi trung niên.

Bệnh viêm tuyến tiền liệt được chia thành 3 loại bao gồm:

  • Viêm tuyến tiền liệt cấp tính do vi khuẩn.
  • Viêm tuyến tiền liệt mãn tính do vi khuẩn.
  • Viêm tuyến tiền liệt mãn tính không do vi khuẩn

Bệnh viêm tuyến tiền liệt không gây nguy hiểm tới tính mạng nhưng làm ảnh hưởng rất nghiêm trọng tới sinh hoạt của người bệnh. Bệnh viêm tuyến tiền liệt không được chữa kịp thời để dai dẳng lâu ngày có thể biến chứng thêm nặng và mắc thêm các bệnh khác. Đặc biệt là ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới.

Trên đây bác sĩ phòng khám đa khoa Thái Hà đã giải thích cho bạn "tuyến tiền liệt là gì" và "bệnh tuyến tiền liệt là gì". Nếu bạn chưa hiểu rõ ở vấn đề gì có thể hiên hệ trực tiếp tới bác sĩ phòng khám đa khoa Thái Hà qua số 0365 115 116 để được các bác sĩ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình sức khỏe mà không cần đọc nhiều tài liệu. Hãy nhấp vào khung bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008 - 2023
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám