Cơ sở y tế
0365 115 116
0365 115 116

Bệnh viêm tinh hoàn có nguy hiểm không

Điểm trung bình: 8.4 / 10 (1112 lượt đánh giá)

Trong thời gian gần đây có rất nhiều câu hỏi gửi các chuyên gia phòng khám đa khoa Thái Hà với nội dung “Bệnh viêm tinh hoàn có nguy hiểm không?”. Đây là thắc mắc của không ít nam giới khi mắc phải căn bệnh này, sau đây là những giải đáp về câu hỏi này.

Viêm tinh hoàn là căn bệnh thường gặp ở nhiều nam giới đó là tình trạng một hoặc cả hai tinh hoàn bị viêm, với triệu chứng tiểu ra máu, cảm giác đau và nặng trĩu ở bìu, đau rát khi quan hệ, chảy mủ từ lỗ sáo, thậm chí lẫn máu trong tinh dịch…

Bệnh viêm tinh hoàn có nguy hiểm không

Bệnh viêm tinh hoàn có nguy hiểm không

Bệnh viêm tinh hoàn có nguy hiểm không?

  • Khi mắc bệnh viêm tinh hoàn mà được phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì sẽ tránh nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm gây ra. Ngược lại nếu như không được điều trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của nam giới đặc biệt là khả năng sinh sản.
  • Nguy cơ mắc các bệnh nam khoa: Viêm tinh hoàn khi không được điều trị kịp thời sẽ gây ra các bệnh nam khoa như: viêm tuyến tiền liệt, bệnh về đường tiết niệu, nội tiết, thận hoặc ung thư…
  • Giảm hoặc mất chứng năng quan hệ tình dục: Viêm tinh hoàn sẽ ảnh hưởng tới cơ thể, gây chứng “bất lực” trong “chuyện ấy” của nam giới.
  • Mất khả năng sinh sản: Tinh hoàn là cơ quan duy trên cơ thể đảm bảo chức năng sinh sản, khi tinh hoàn bị viêm chức năng này sẽ bị giảm vì vậy khi tinh hoàn bị teo sẽ ảnh hưởng tới khả năng sinh tinh, nếu bị teo cả hai bên sẽ dẫn tới vô sinh. Viêm tinh hoàn có thể dẫn tới mất khả năng sinh sản ở nam giới, có ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống hôn nhân.
  • Khi ap-xe bìu sẽ dẫn tới xuất hiện mủ ở các mô tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập gây viêm nhiễm và các vùng xung quanh. Khi mắc viêm tinh hoàn có thể do lậu cầu gây nên tình trạng tắc 2 ống tinh hoàn dẫn tới vô sinh.
  • Viêm tinh hoàn dễ gây viêm mào tinh dẫn tới tinh trùng yếu và suy giảm hoặc tinh trùng sẽ không di chuyển được. Một số nghiên cứu cho thấy có 30% bệnh nhân bị viêm tinh hoàn có lượng tinh trùng bị suy giảm đáng kể.

Qua những phân tích trên cho thấy: viêm tinh hoàn nếu như không được điều trị sớm có thể dẫn tới những biến chứng hết sức nguy hiểm, bên cạnh đó còn gây ra những phiền toái khác. Vì vậy, khi thấy có những triệu chứng viêm tinh hoàn nam giới nên đi khám sớm và được điều trị kịp thời.

Hiện nay, phòng khám đa khoa Thái Hà đang sử dụng các phương pháp tiên tiến trong việc điều trị bệnh viêm tinh hoàn do các bác sĩ có có tay nghề cao thực hiện đảm bảo an toàn và hiệu quả tuyệt đối, không gây ảnh hưởng tới khả năng sinh sản sau này.

Trên đây, là những chia sẻ về vấn đề “Bệnh viêm tinh hoàn có nguy hiểm không?” Nếu bạn có thắc mắc gì cần được giải đáp hãy gọi tới đường dây nóng 0365115116 hoặc tới địa chỉ 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội để được tư vấn trực tiếp. Ngoài ra, bạn có thể đăng kí khám online miễn phí để được hưởng các ưu đãi mới của phòng khám.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình sức khỏe mà không cần đọc nhiều tài liệu. Hãy nhấp vào khung bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008 - 2023
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám