Cơ sở y tế
0365 115 116
0365 115 116

Bệnh u nang cổ tử cung

Điểm trung bình: 8.8 / 10 (512 lượt đánh giá)

Bệnh u nang cổ tử cung có thể diễn biến nguy hiểm ảnh hưởng tới khả năng sinh sản, tăng nguy cơ viêm âm đạo và ung thư cổ tử cung. Bởi thế cần có những phát hiện sớm và kịp thời.

U nang cổ tử cung - Bệnh u nang cổ tử cung là một bệnh phụ khoa không thể coi thường, rất nhiều chị em mắc phải nhưng không hẳn ai cũng có những điều trị đúng đắn.

Nên biết rằng u nang cổ tử cung xuất hiện khi có những yếu tố sau:

  • Khí hư ra nhiều hơn bình thường.
  • Khi hư có mùi hôi khó chịu.
  • Ra máu âm đạo bất thường.

Bệnh u nang cổ tử cung là gì? đó là biểu hiện từ bệnh viêm cổ tử cung mạn tính. Cổ tử cung bị viêm loét, hình thành sẹo làm miệng tuyến cổ tử cung bị tắc và hình thành u nang. Ngoài ra trong quá trình điều trị viêm cổ tử cung mạn tính, thượng bì che lấp miệng tuyến cổ tử cung nên cổ tử cung cũng dễ có u nang hình thành.

Bệnh u nang cổ tử cung

Bệnh u nang cổ tử cung

Kích thước u nang có thể khác nhau, có thể xuất hiện nhiều u nang, có thể hình thành phân tán hoặc đơn lẻ trong cổ tử cung. Những u nang nhỏ, không có nhiễm khuẩn, không có những ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh thì có thể không cần điều trị. Nhưng nếu nó có những ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản, công việc, hoạt động sống thường nhật thì định phải điều trị càng sớm càng tốt.

Thường thì những chị em trong tuổi sinh sản dễ bị u nang cổ tử cung nhiều, đặc biệt u nang tập trung chiếm tỷ lệ trong những chị em đã lập gia đình và có quan hệ tình dục.

Vậy u nang cổ tử cung gây ra những mối hiểm họa gì?

  • Thứ, U nang cổ tử cung ảnh hưởng trực tiếp tới cơ quan sinh sản của chị em. Làm thay đổi những tổ chức sinh sản đồng thời ảnh hưởng đến quá trình sinh đẻ.
  • Thứ hai, U nang phát triển trong cổ tử cung ảnh hưởng tới quan hệ tình dục. Quan hệ khó khăn thậm chí là không thể quan hệ được.
  • Thứ ba, Nguy cơ ung thư cổ tử cung là rất. Chị em bị u nang tại cổ tử cung làm tăng nguy cơ gấp 10 lần bị ung thư cổ tử cung so với bình thường.
  • Thứ tư, U nang cổ tử cung làm tổn thương cổ tử cung nên viêm nhiễm âm đạo càng dễ phát hơn. Các biểu hiện viêm âm đạo khi bị u nang cổ tử cung thường là đau rát khi giao hợp, khí hư và kinh nguyệt ra thất thường, đau bụng dưới, đau vùng chậu…

Trên đây là những phần cơ bản về U nang cổ tử cung - Bệnh u nang cổ tử cung được giới thiệu bởi các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thái Hà. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc hãy gọi điện đến đường dây nóng: 0365 115 116 để nhận được tư vấn trực tiếp. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp bác sĩ khám bệnh.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình sức khỏe mà không cần đọc nhiều tài liệu. Hãy nhấp vào khung bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008 - 2023
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám