Cơ sở y tế
0365 115 116
0365 115 116

Bệnh tiểu rắt tiểu buốt

Điểm trung bình: 9.1 / 10 (2012 lượt đánh giá)

Hiện tượng tiểu rắt tiểu buốt – Bệnh tiểu rắt tiểu buốt làm người bệnh vô cùng lo lắng, không phải bệnh lạ, hiếm gặp nhưng rất nhiều người chủ quan với những dấu hiệu của bệnh và đến khi bệnh nặng mới đi chữa trị.

tiểu dắt tiểu buốt

tiểu dắt tiểu buốt

Tiểu rắt tiểu buốt - Bệnh tiểu rắt tiểu buốt là gì ?

Tiểu rắt là bạn mắc tình trạng đi tiểu rất nhiều lần trong ngày, nhưng lượng nước tiểu rất ít, chỉ vài giọt hoặc cũng có thể bạn đi tiểu nhưng không ra được giọt nào. Vừa đi tiểu xong lại buồn tiểu, cảm giác mót rất khó chịu. Đi tiểu rắt nên phân biệt để tránh với việc đi tiểu nhiều lần trong đái tháo đường hay bệnh đái tháo nhạt. Cũng là đi tiểu nhiều lần nhưng 2 bệnh này đi tiểu nước tiểu nhiều, dễ đi.

Tiểu buốt là cảm giác đi tiểu bị đau ở niệu đạo, bàng quang. Cảm giác bị đau buốt nên bệnh nhân không thể tiểu nhanh, tiểu mạnh được thành tia mà chỉ tiểu với dòng chảy yếu thành từng giọt rơi xuống đầu ngón chân.

Nguyên nhân Tiểu rắt tiểu buốt - Bệnh tiểu rắt tiểu buốt

  • Viêm niệu đạo: khuẩn lậu là tác nhân gây viêm nặng, ngoài ra còn có các vi khuẩn, tạp khuẩn, ký sinh trùng khác cũng có thể gây nên viêm niệu đạo.
  • Viêm bàng quang: khuẩn E.coli, lậu cậu, trùng roi là nguyên nhân chủ yếu gây bệnh. Vệ sinh kém, quan hệ tình dục là con đường dẫn bệnh hình thành. Tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu cả ra máu, bàng quang có những ổ mủ loét.
  • Viêm tuyến tiền liệt: tuyến tiền liệt bị viêm gây sưng to, nắn vào mềm đau, đôi khi nặn được ra mủ. Viêm tuyến tiền liệt thường gây ra chứng viêm bàng quang, tiểu rắt, bí tiểu.
  • Ung thư bàng quang: trứng tiểu buốt, tiểu rắt là một triệu chứng điển hình và nước tiểu có thể có cả máu.
  • Tổn thương tại cơ quan sinh dục: cơ quan sinh dục nam nếu có tổn thương ở ống niệu đạo, tinh hoàn,mào tinh,…cơ quan sinh dục nữ có tổn thương ở tử cung, cổ tử cung với chứng ung thư, viêm đường sinh dục…đều là nguyên nhân gây tiểu buốt tiểu rắt.
  • Tổn thương ở trực tràng: những tổn thương tại trực tràng do giun kim, viêm trực tràng.

Những cách chữa giúp bạn hết tiểu buốt tiểu rắt

Đông y và Tây y đều có những phương pháp chữa tiểu buôt tiểu rắt hiệu quả.

Với đông y, thì chứng tiểu buốt, tiểu rắt có thể chữa bằng bí xanh, bèo cái, củ sắn dây hay rau mồng tơi:

  • Bí xanh: giã nước hòa với một số muối hòa để uống. Bạn cũng có thể ăn bí xanh liên tục trong 10 ngày, có thể luộc lên ăn. Hoặc bạn có thể làm theo cách sau: cắt miếng bí xanh to cho vào nồi đất rồi đậy lại, trát kín xung quang mép nồi bằng rơm trộn đất thó rồi chôn nồi xuống đất. Đào lên sau 1 tháng và giã nhừ miếng bí, cho nước vào và lọc lấy nước, trộn ít muối uống khi đói bụng.
  • Củ sắn dây: phơi khô từng miếng và giã thành bột mịn hòa uống mỗi ngày.
  • Bèo cái: bèo cái bỏ rễ lấy nắm to và một nắm lá thài lài, rễ tranh, lá mã đề, rang hết lên. Lấy ấm sắc nước uống. Pha thêm một thìa đường đen để uống thì tốt hơn.
  • Mồng tơi: sắc nước uống rất trị tiểu buốt, tiểu rắt rất tốt. Hoặc có thể lấy 2 lá mồng tơi vào sáng sớm giã nát, chắt lấy nước hòa với nước sôi để ngội và muối rồi uống. Chỉ vài lần bạn sẽ thấy công dụng.

Với Tây y, theo từng nguyên nhân cụ thể mà sẽ điều trị theo từng loại thuốc, chủ yếu vẫn là dùng kháng sinh nếu có các chứng viêm. Người bệnh phải đi khám và dùng thuốc theo chỉ định để chống những tác dụng phụ của thuốc.

Bạn không nên giấu đi tình trạng bệnh hãy để các chuyên gia của chúng tôi giúp đỡ bạn. Nếu bạn cần tư vấn về vấn đề Tiểu rắt tiểu buốt - Bệnh tiểu rắt tiểu buốt, bạn có thể đến phòng khám Đa Khoa Thái Hà, hoặc gọi 0365 115 116 để được vấn miễn phí.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình sức khỏe mà không cần đọc nhiều tài liệu. Hãy nhấp vào khung bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008 - 2023
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám