Cơ sở y tế
0365 115 116
0365 115 116

Bệnh sùi mào gà ở nam giới

Điểm trung bình: 10.0 / 10 (212 lượt đánh giá)

Tôi bị sùi mào gà, ban đầu thấy xuất hiện những sùi nhỏ có màu đỏ nhạt, sau to dần và mọc thành từng chùm, không đau rát nhưng có dịch nhầy và mùi hôi rất khó chịu. Mặc dù điều trị ở rất nhiều nơi nhưng chưa khỏi, tôi rất lo lắng liệu tôi có thể lập gia đình và sinh con không ? Xin bác sĩ cho tôi lời khuyên.” ( Tiến Minh 25 tuổi, Trần Phú, Hà Đông).

Trước hết xin cám ơn bạn Minh đã gửi câu hỏi tới các bác sĩ của Phòng khám Đa Khoa Thái Hà. Căn cứ vào những mô tả trên của bạn là triệu chứng của bệnh sùi mào gà (còn gọi là mụn cóc sinh dục) do Papilloma virus gây ra. Các chuyên gia xin trả lời bạn như sau:

Bệnh sùi mào gà ở nam giới

Bệnh sùi mào gà ở nam giới

Theo thống kê của các chuyên gia về y tế, có tới 15% nam giới bị ung thư dương vật và từng có tiền sử mắc bệnh sùi mào gà. Sùi mào gà là một căn bệnh rất nguy hiểm có tốc độ lây lan nhanh, nhiều người vì những nguyên nhân chủ quan hay khách quan đã mắc căn bện xã hội này. Điều đáng báo động là hầu hết những người mắc sùi mào gà đều không có sự hiểu biết chính xác về triệu chứng cũng như tác hại của căn bệnh này.

Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà ở nam giới chủ yếu lây nhiễm qua con đường tình dục không an toàn, nguyên nhân là do Papilloma virus (HPV) gây ra làm tổn thương vùng niêm mạc và bán niêm mạc.

Ai cũng có nguy cơ mắc sùi mào gà, trong đó lứa tuổi 18-35 thường mắc nhiều. Bệnh sùi mào gà ở nam giới thường có những triệu chứng không rõ ràng nên rất khó phát hiện, vì vậy gây nguy hiểm tới sức khỏe của người bệnh.

Dấu hiệu nhận biết bệnh sùi mào gà ở nam giới

  • Ở nam giới, sùi mào gà thường xuất hiện ở bộ phận sinh dục: bao quy đầu, da bìu, rãnh quy đầu, miệng sáo phần đầu của niệu đạo trước.
  • Biểu hiện ban đầu của người mắc bệnh sùi mào gà thường xuất hiện các nốt sùi nhỏ sau đó nhú thành gai hoặc có hình dạng dẹt tròn màu hồng. Sau 12 tháng nhiễm bệnh chúng phát triển thành những gai và liên kết thành hình dạng như mào gà hoặc hoa cải.
  • Một số trường hợp do vệ sinh cá nhân kém nên các sùi mào gà phát triển mạnh thành những khối, tiết dịch nhầy hoặc có mùi hôi thối rất khó chịu.

Ảnh hưởng của sùi mào gà tới sức khỏe nam giới

Thông thường sùi mào gà không gây đau rát hay có những biểu hiện gì ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh. Những trường hợp được chẩn đoán sùi mào gà cần được xét nghiệm HIV, đặc biệt là nếu thấy xuất hiện có sùi rộng là dấu hiệu của suy giảm miễn dịch. Vì vậy, tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về bôi, mà hãy tới các cơ sở y tế để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn và điều trị.

Với mong muốn chăm sóc sức khỏe toàn diện cho bạn một cách tốt Phòng khám Đa Khoa Thái Hà miễn phí đăng kí và giảm 30% chi phí tiểu phẫu, chi phí trị liệu khi đăng kí khám trực tuyến. Đặc biệt sau khi đăng kí, bạn không cần phải xếp hàng khi đến khám và sẽ được sắp xếp bác sĩ khám bệnh tốt. Nếu bạn quá bận và không thể đến khám trong giờ hành chính, hãy đăng kí trực tuyến để hẹn gặp bác sĩ khi tan ca.

Bạn đang có triệu chứng mắc bệnh sùi mào gà ở nam giới ? bạn cần tìm hiểu thông tin về bệnh sùi mào gà ở nam giới ? Hãy đặt bất kì câu hỏi nào của bạn cho chúng tôi để được tư vấn và đặt hẹn khám bệnh xã hội miễn phí. Địa chỉ: Phòng khám Đa Khoa Thái Hà, 11 Thái Hà - Đống Đa – Hà Nội.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình sức khỏe mà không cần đọc nhiều tài liệu. Hãy nhấp vào khung bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008 - 2023
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám