Cơ sở y tế
0365 115 116
0365 115 116

Bệnh sùi mào gà ở miệng

Điểm trung bình: 8.5 / 10 (1112 lượt đánh giá)

Sùi mào gà là bệnh do virus HPV gây ra và chủ yếu lây qua đường tình dục. Tuy nhiên các nốt sùi mào gà không chỉ xuất hiện ở bộ phận sinh dục mà còn có cả ở miệng. Do niêm mạc miệng mỏng dễ trầy xước nên khi quan hệ tình dục bằng miệng rất dễ bị lây sùi mào gà.

Theo các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Thái Hà khuyến cáo: nhiều người nghĩ rằng chưa quan hệ tình dục thì làm sao mắc sùi mào gà. Đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm, thực tế bệnh sùi mào gà có trong dịch tiết âm đạo, tinh dịch nên hoàn toàn có thể lây lan dù chỉ quan hệ tình dục bằng miệng. Theo nghiên cứu có khoảng 20 chứng bệnh nếu lây qua đường tình dục thì cũng có khả năng lây qua đường miệng.

Bệnh sùi mào gà ở miệng

Bệnh sùi mào gà ở miệng có triệu chứng gì?

  • Đau họng, trên amidan xuất hiện mảng màu đỏ hoặc màu trắng, tê lưỡi, sưng hoặc đau ở xương hàm,… rất dễ nhầm lẫn với viêm họng
  • Phát ban, mẩn đỏ, lở loét,… ở trong khoang miệng
  • Nuốt gặp nhiều khó khăn
  • Ho ra máu, khản giọng
  • Ở cổ và má có khối u

Tuy nhiên những triệu chứng trên không xuất hiện cùng lúc nên bệnh nhân khó nhận ra, sau 3-5 ngày quan hệ tình dục bằng miệng, dấu hiệu của bệnh sẽ xuất hiện. Khi thấy những triệu chứng này cần đến cơ sở y tế để khám và điều trị kịp thời vì bệnh sùi mào gà ở miệng để lâu sẽ dẫn tới ung thư vòm họng và có khả năng tái phát rất cao. Một số điểm các bạn cần lưu ý để tránh mắc bệnh:

  • Quan hệ với người bạn tin tưởng, chung thủy một vợ một chồng
  • Không quan hệ khi bộ phận sinh dục có một số biểu hiện như mụn cóc, mụn nhọt, lở loét,…
  • Khi quan hệ tình dục sử sụng các biện pháp an toàn, dùng bao cao su, màng chắn
  • Nan giới hạn chế xuất tinh trong miệng bạn tình để hạn chế vi khuẩn lây bệnh
  • Vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục trước và sau khi quan hệ tình dục bằng miệng để tránh các bệnh về tình dục

Trên đây là phần tổng quan về bệnh sùi mào gà ở miệng mà các bác sĩ phòng khám đa khoa Thái Hà tổng kết lại, dù bệnh ở mức độ nhẹ hay nặng cũng ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Do vậy, phòng bệnh hơn chữa bệnh, hãy có những biện pháp an toàn bảo vệ bản thân.Còn thắc mắc gì ban hãy gọi điện ngay tới số 0365115116 để được các bác sĩ tư vấn chi tiết cho bạn.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình sức khỏe mà không cần đọc nhiều tài liệu. Hãy nhấp vào khung bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008 - 2023
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám