Cơ sở y tế
0365 115 116
0365 115 116

Bệnh sùi mào gà có nguy hiểm không

Điểm trung bình: 10.0 / 10 (712 lượt đánh giá)

Sùi mào gà là một trong bốn căn bệnh xã hội thường gặp lây truyền con đường tình dục, mức độ nguy hại của nó đối với sức khỏe con người không thể coi nhẹ. Tuy nhiên, vì các triệu chứng sùi mào gà của bệnh thường xuất hiện ở những khu vực nhạy cảm nên người bệnh thường có tâm lý e ngại mỗi khi đi khám bệnh. Vì vậy, việc sớm phát hiện và điều trị sùi mào gà là điều rất cần thiết để tránh xảy ra những biến chứng nguy hiểm.

Sùi mào gà do virut HPV gây ra, đây là virut thuộc loại DNA, có tính độc lập và tổ chức đặc thù, chỉ xâm nhập vào niêm mạc da của cơ thể người, không xâm nhập vào động vật. Phần niêm mạc da có các tổn thương nhỏ do virut gây ra và được chủng ngừa sau một thời gian ủ bệnh sẽ xuất hiện những nốt như dạng hoa lơ hay mào gà.

Bệnh sùi mào gà có nguy hiểm không ?

Theo các chuyên gia phòng khám Thái Hà, bệnh sùi mào gà nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe:

Là bệnh có khả năng truyền nhiễm cao, sùi mào gà không chỉ lây truyền qua tiếp xúc đường tình dục mà còn có nguy cơ tiếp xúc gián tiếp với người mắc sùi mào gà qua sử dụng chung quần áo lót, khăn tắm, khăn mặt….Ngoài ra, sùi mào gà còn có thể lây qua các bộ phận khác của cơ thể như: vòm họng, quanh hậu môn, da đầu…Đặc biệt, rất dễ lây truyền qua các vết xước nhỏ trên niêm mạc của da, từ mẹ sang con. Nhìn chung sùi mào gà lây truyền cao qua con đường trực tiếp còn qua tiếp xúc gián tiếp thì rất ít, mà chủ yếu lây truyền qua con đường tình dục.

Bệnh sùi mào gà có nguy hiểm không

Bệnh sùi mào gà có nguy hiểm không

Một vấn đề quan ngại khi mắc sùi mào gà là khi chẩn đoán ra bệnh, người bệnh thường chịu áp lực tâm lý nặng nề từ gia đình. Vì là bệnh lây truyền qua con đường tình dục, nên khi một trong hai vợ chồng bị nhiễm sùi mào gà sẽ nghi ngờ nhau có những mối quan hệ ngoài luồng, gây bất hòa, ảnh hưởng không nhỏ tới hạnh phúc gia đình. Đây có thể là một vấn đề hết sức nguy hiểm của sùi mào gà.

Sùi mào gà rất dễ tái phát, gây nhiều phiền toái cho người bệnh. Nguyên nhân tái phát bệnh sùi mào gà có liên quan đến rất nhiều nhân tố khác nhau: Khả năng miễn dịch của cơ thể, tế bào giảm sút, virut HPV sau khi lây nhiễm vào cơ thể sẽ không thể kích thích cơ thể sản sinh ra phản ứng miễn dịch. Trong quá trình điều trị nếu không loại bỏ triệt để các mụn còn lại trên da hoặc xung quanh mụn đã có hiện tượng nhiễm khuẩn cận lâm sàng, mắt thường khó có thể phân biệt, một thời gian sau bệnh sẽ phát triển trở lại.

Ngoài ra, sùi mào gà có nguy cơ tái phát do vệ sinh cá nhân không sạch sẽ, người bệnh không chịu cảm giác ngứa gãi nhiều. Hoặc tái phát do lây nhiễm ở hai bên vợ chồng.

Trên đây là những chia sẻ về bệnh sùi mào gà có nguy hiểm không. Nếu bạn cần được tư vấn thêm về bệnh, bạn hãy gọi điện đến đường dây nóng của phòng khám đa khoa Thái Hà – Phòng khám bệnh xã hội số 1 tại Hà Nội để được tư vấn trực tiếp hãy gọi tới đường dây nóng 0365 115 116 hoặc chát với các chuyên gia.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình sức khỏe mà không cần đọc nhiều tài liệu. Hãy nhấp vào khung bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008 - 2023
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám