Cơ sở y tế
0365 115 116
0365 115 116

Bệnh sùi mào gà có chữa khỏi được không

Điểm trung bình: 9.0 / 10 (912 lượt đánh giá)

Thưa các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thái Hà, tôi là Tâm Anh, 26 tuổi. Vừa rồi tôi đi khám phụ khoa và các bác sĩ chẩn đoán là sùi mào gà. Tôi rất lo lắng, sùi mào gà theo tôi biết thì không có thuốc điều trị đặc hiệu, vậy tôi nên điều trị sùi mào gà như thế nào? Bệnh sùi mào gà có chữa khỏi được không ? Dù đã biết bị mắc bệnh sùi mào gà nhưng hiện giờ tôi vẫn chưa đi điều trị gì cả. Mong các bác sĩ tư vấn giúp tôi với!

Thân chào bạn Tâm Anh!

Cảm ơn bạn đã tín nhiệm gửi câu hỏi về Phòng khám đa khoa Thái Hà, sau đây các bác sĩ sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn.

Biểu hiện bệnh sùi mào gà thường thấy là những đám sùi giống hình hoa súp lơ đỏ hay những chiếc mào gà. Lúc đầu tại vùng niêm mạc có virus HPV xâm nhập vào sẽ thấy những nốt nhỏ màu đỏ xuất hiện. Đó là những u nhu, có cuống, không đau cũng không ngứa. Rất nhiều người bệnh không để ý đến những dấu hiệu ban đầu thế này nên khi các nốt sùi càng phát triển lan rộng, tổn thương mới đi điều trị.

Bệnh sùi mào gà có chữa khỏi được không

Bệnh sùi mào gà có chữa khỏi được không

Cũng một phần virus HPV ưa thích những nơi ẩm ướt nên niêm mạc ở cơ quan sinh dục hay vùng miệng là nơi hình thành nên sùi mào gà. Tại cơ quan sinh dục nữ sùi mào gà có trên môi, môi bé, âm hộ, âm đạo, cổ tử cung…tại cơ quan sinh dục nam sùi mào gà có ở quy đầu, miệng lỗ sáo, bao quy đầu, rãnh quy đầu, thân dương vật hoặc bìu…

Sùi mào gà cũng sẽ bị chảy máu nếu như bề mặt bị tổn thương do có những cọ sát, những người bệnh sẽ không cảm nhận được cảm giác đau. Bề mặt sùi mào gà mủn và ẩm ướt, ấn tay có thể ra một chút mủ, vì thế nếu bạn mặc quần lót quá chật, bó sát, hay quan hệ tình dục mạnh đều sẽ làm bề mặt bị thương tổn và chảy máu.

Trường hợp của bạn, hãy đến những chuyên khoa y tế tin cậy, có uy tín, để làm các xét nghiệm và kiểm tra đúng có phải bạn đang mắc sùi mào gà không. Dù chưa có thuốc điều trị đặc hiệu nhưng bệnh sùi mào gà vẫn có những phương pháp khác có thể chữa khỏi triệt để.

Có thể dùng dung dịch để bôi hay chấm vào từng nốt sùi ở vị trí bên ngoài, còn những nốt sùi, nốt sùi ở phía bên trong không thể can thiệp bằng thuốc thì dùng phương pháp đốt laser và đốt điện đều cho hiệu quả rất tốt.

Như vậy tùy theo tình trạng bệnh, vị trí của nốt sùi mà sẽ có những phương pháp phù hợp cho từng người bệnh. Đi khám sớm ngay khi có những dấu hiệu bất thường, bạn sẽ nhanh chóng khỏi bệnh, không có những tái phát.

Trên đây là những giải đáp về Bệnh sùi mào gà có chữa khỏi được không. Nếu cần tư vấn trực tiếp về vấn đề trên bạn có thể gọi theo số hotline 0365 115 116 các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thái Hà luôn sẵn lòng giúp bạn. Hoặc bạn có thể đến khám tại 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình sức khỏe mà không cần đọc nhiều tài liệu. Hãy nhấp vào khung bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008 - 2023
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám