Cơ sở y tế
0365 115 116
0365 115 116

Bệnh lậu lây qua đường nào

Điểm trung bình: 8.7 / 10 (712 lượt đánh giá)

Thưa các bác sĩ phòng khám đa khoa Thái Hà, em là Ngọc Dung, 23 tuổi. Vùng kín em mấy ngày gần đây luôn tiết ra dịch mủ hôi hám. Em chưa từng quan hệ tình dục, anh ấy luôn giữ gìn cho em, nhưng chúng em có quan hệ bằng đường miệng. Khi tìm hiểu thông tin trên mạng em thấy mình đang có dấu hiệu bị bệnh lậu, em đang rất hoang mang. Xin hỏi bác sĩ bệnh lậu lây qua đường nào ? (Ngọc Dung, Nam Định).

Thân chào bạn Ngọc Dung!

Cảm ơn bạn đã tín nhiệm gửi câu hỏi về Phòng khám đa khoa Thái Hà, sau đây các bác sĩ sẽ giải đáp cho những thắc mắc của bạn về con đường lây truyền của bệnh lậu.

Bệnh lậu là bệnh có thể lây truyền sang người khác, nó được coi là bệnh xã hội nguy hiểm, bệnh thường tấn công vào niêm mạc ở cơ quan sinh dục hay miệng, họng người bệnh.

Lậu do vi khuẩn Neisseria gonorhoeae gây ra, vi khuẩn này có hình hạt cà phê và bắt với nhau thành từng cặp một vì thế có thể gọi là song cầu khuẩn lậu.

Bệnh lậu lây qua đường nào

Bệnh lậu lây qua đường nào

Thời gian ủ bệnh rất ngắn, ngay khi song cầu khuẩn tiếp xúc với vùng da bị tổn thương thì sau 3-5 ngày ủ bệnh là những dấu hiện ban đầu xuất hiện. Lậu chia làm hai loại, lậu cấp tính và lậu mạn tính, ở cả nam và nữ đều có những biểu hiện tương tự nhau, tuy nhiên nam giới trong giai đoạn lậu cấp tính có những biểu hiện rõ ràng hơn. Nữ giới khi có biểu hiện của lậu thường lậu đã sang giai đoạn mạn tính, lậu cấp tính ở nữ phát triển âm thầm nên khó phát hiện.

  • Biểu hiện của lậu cấp tính: Đau dọc theo niệu đạo, nóng rát và tiểu buốt. Chảy dịch mủ ở lỗ niệu đạo, mủ đặc và có màu vàng. Nữ giới thì dịch mủ vàng chảy kèm khí hư, âm đạo sưng tẩy, đỏ ửng, đau vùng xương mu sau khi giao hợp.
  • Biểu hiện của lậu mạn tính: Tiểu dắt, tiểu buốt và ít thấy hiện tượng tiểu ra mủ, các giọt mủ chỉ còn xuất hiện vào sáng sớm, sau khi ngủ dậy. Nữ giới chuyển sang giai đoạn mạn tính ngay từ đầu nên khí hư luôn có dịch mủ màu vàng, mùi khó chịu.

Bạn biết đấy, bệnh lậu là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm giống như giang mai, sùi mào gà, mụn rộp sinh dục bởi vậy con đường lây truyền chủ yếu của bệnh lậu là đường tình dục, nghĩa là khi có quan hệ không an toàn.

Tuy nhiên, không nhất thiết là cứ có quan hệ tình dục là bị lậu, song cầu khuẩn lậu dễ dàng lây nhiễm sang người khác thông qua một vài con đường khác có lẽ bạn không biết:

  • Quan hệ đường miệng.
  • Hôn nhau.
  • Sử dụng đồ dùng sinh hoạt cá nhân chung: khăn tắm, đồ lót, bàn chải…

Trường hợp của bạn, như mô tả thì bạn đã có quan hệ tình dục bằng đường miệng với bạn trai bạn, cách thức quan hệ này đã vô tình làm lây nhiễm mầm bệnh sang bạn. Rất có thể bạn trai bạn đang bị lậu, tốt nhất bạn nên cùng anh ấy đến những cơ sở y tế chuyên khoa để được chẩn đoán chính xác tình trạng của mình. Điều trị bệnh lậu sẽ đơn giản hơn nhiều khi lậu mới xuất hiện.

Trên đây là giải đáp về Bệnh lậu lây qua đường nào của các bác sĩ phòng khám đa khoa Thái Hà. Nếu bạn cần tìm hiểu thêm nguyên nhân cũng như triệu chứng căn bệnh này hãy liên hệ số điện thoại 0365115116 để được các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Thái Hà tư vấn miễn phí.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình sức khỏe mà không cần đọc nhiều tài liệu. Hãy nhấp vào khung bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008 - 2020
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám