Cơ sở y tế
0365 115 116
0365 115 116

Bệnh lậu có quan hệ được không?

Điểm trung bình: 9.3 / 10 (1212 lượt đánh giá)

Bị bệnh lậu có quan hệ được không là câu hỏi của chung nhiều người, là những người đang bị bệnh lậu. Chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi như thế này mỗi ngày. Bệnh lậu vẫn có thể quan hệ được nhưng bạn nên nhớ khả năng lây nhiễm rất cao và vi khuẩn tấn công mạnh hơn.

Bệnh lậu lây truyền chủ yếu qua quan hệ tình dục , nó có sức lây lan chóng mặt cho nên mọi người cần chú ý để bảo vệ sức khỏe của mình.

Bệnh lậu có quan hệ được không ?

Bị bệnh lậu có quan hệ được không?

Bệnh lậu vẫn có thể quan hệ được nhưng khả năng lây nhiễm cao hơn so với mức bình thường. Lậu lây nhiễm qua đường tình dục phần, kèm theo những triệu chứng ban đầu như chảy mủ ở dương vật hoặc âm đạo của người bệnh. Ở phụ nữ, bệnh này không được thể hiện rõ rệt cho nên khó phát hiện, chỉ khi bệnh nặng mới đi khám và phát hiện bệnh.

Quan hệ tình dục không an toàn, không chung thủy với một bạn tình càng có khả năng lây nhiễm cao. Việc quan hệ bằng miệng hay hậu môn cũng có khả năng lây nhiễm bởi loại virut lậu có thể lây từ người này qua người khác thông qua vết thương hở, tinh dịch, dịch âm đạo…

Vẫn biết rằng những người mắc bệnh lậu vẫn có thể quan hệ được bình thường nhưng bạn cần biết nguy cơ lây lan sang cho người khác cao hơn và sẽ khó chữa hơn so với việc kiêng quan hệ. Nếu như đang bị bệnh lậu người bệnh cần chú ý những điều sau để không lây sang cho bạn tình.

Tốt nên quan hệ tình dục an toàn, chung thủy dựa trên một vợ một chồng.

Không nên thực hiện quan hệ tình dục bằng miệng

Vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi quan hệ.

Không được giấu bệnh, nên thăm khám theo định kỳ.

Bệnh lậu nếu để lâu không chữa trị sẽ dẫn tới vô sinh, bệnh này ảnh hưởng rất tới sức khỏe sinh sản của cả nam và nữ. Ngoài ra nếu như khi mắc bệnh lậu, nếu người bệnh quan hệ sẽ khiến cho vi khuẩn đi ngược lên gây nhiễm khuẩn, biến chứng nguy hiểm như viêm bao quy đầu, viêm cổ tử cung, viêm tuyến tiền liệt, làm tắc ống dẫn trứng…khiến cho người bệnh có khả năng đối mặt với một số bệnh gây vô sinh vĩnqh viễn.

Những điều cần lưu ý khi điều trị bệnh lậu:

Khi có những dấu hiệu bất thường hay biểu hiện của bệnh lậu gây ra, người bệnh nên đi khám ở các phòng khám chuyên khoa để được thăm khám và chẩn đoán bệnh chính xác.

Nếu như đã phát hiện mình bị lậu thì nên kết hợp điều trị cho cả bạn tình bởi nếu bạn trước đó quan hệ với bạn tình nhiều lần thì khả năng lây nhiễm cũng rất cao.

Kiêng quan hệ tình dục trong thời gian điều trị, không được quan hệ tình dục bừa bãi khiến bệnh nặng thêm.

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi trên đây, mọi người có thêm kiến thức về bệnh lậu, hiểu được bệnh lậu có quan hệ được không. Hãy có biện pháp phòng tránh và bảo vệ bản thân tránh xa bệnh xã hội nói chung và bệnh lậu nói riêng. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào bạn có thể để lại câu hỏi cho phòng khám Thái Hà bằng cách kích chuột, bạn sẽ được các bác sĩ có kinh nghiệm tư vấn, hỗ trợ.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình sức khỏe mà không cần đọc nhiều tài liệu. Hãy nhấp vào khung bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008 - 2023
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám