Cơ sở y tế
0365 115 116
0365 115 116

Bệnh lậu có chữa khỏi được không

Điểm trung bình: 9.7 / 10 (1712 lượt đánh giá)

Thưa các bác sĩ phòng khám đa khoa Thái Hà, tôi đã mắc bệnh lậu 1 năm nay. Vì ngại và xấu hổ, tự ti nên tôi đã tìm mọi cách Đông Tây y kết hợp để tự chữa nhưng vẫn không khỏi bệnh. Bây giời tôi đang tuyệt vọng lắm, mong bác sĩ tư vấn cho tôi biết bệnh lậu có chữa khỏi được không và chữa khỏi bằng cách nào. Cảm ơn bác sĩ. (Thanh Tú, 23 tuổi).

Bạn Tú thân mến!

Lời đầu tiên chúng tôi xin cảm ơn bạn vì đã tín nhiệm và gửi thắc mắc của mình đến cho chúng tôi. Sau đây là giải đáp cho thắc mắc của bạn.

Đầu tiên, chúng tôi xin khẳng định với bạn là bệnh lậu có thể chữa khỏi nếu bạn tuân thủ nghiêm ngặt phác đồ điều trị của bác sĩ. Và cũng xin khẳng định với bạn rằng bệnh lậu không thể tự chữa khỏi vì nó lây lan rất nhanh (15 phút vi khuẩn lậu lại phân chia 1 lần) và biến chứng cũng rất nguy hiểm. Tuy nhiên, để điều trị bệnh lậu tận gốc thì rất khó, tốn nhiều thời gian và đòi hỏi phải thật sự kiên trì.

Bệnh lậu có chữa khỏi được không

Bệnh lậu có chữa khỏi được không

Nếu bạn đến cơ sở y tế để điều trị bệnh lậu ngay từ thời điểm bạn phát hiện ra những triệu chứng của bệnh thì việc điều trị sẽ dễ dàng hơn. Nhưng vì tâm lý xấu hổ, tự ti mà bạn tự tìm cách chữa, để bệnh tồn tại trong mình đến 1 năm, vì vậy rất có thể bệnh đã chuyển sang giai đoạn mãn tính (vì bạn không nói rõ triệu chứng bệnh của bạn ở thời điểm này nên chúng tôi không thể chuẩn đoán chính xác). Đồng thời, việc chữa khỏi bệnh cho bạn vào thời điểm này sẽ rất khó khăn và tốn nhiều thời gian vì lúc này vi khuẩn lậu cầu đã ăn sâu vào máu và khu bắt đầu khu trú vào các bộ phận trọng yếu của cơ thể.

Bệnh lậu cấp tính có thể điều trị bằng việc tiêm hoặc uống thuốc kháng sinh. Căn cứ vào tình trạng bệnh cụ thể và mức độ lây lan của khuẩn lậu ở mỗi người mà có loại thuốc kháng sinh phù hợp. Còn bệnh lậu mãn tính thì bác sĩ cũng sẽ kê đơn kháng sinh để làm giảm các triệu chứng của bệnh, chứ không thể chữa khỏi tận gốc bệnh. Đồng thời, bác sĩ cũng sẽ khuyên bệnh nhân nên điều trị lậu mãn tính bằng Đông y, vì Đông y trị bệnh từ căn cơ gây bệnh. Nên đa số những trường hợp mắc lậu mã tính đều hy vọng vào “phép màu” của thuốc Đông y.

Lời khuyên: Bạn Tú thân mến, chúng tôi khuyên bạn nên đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để làm xét nghiệm xác định tình trạng bệnh và mức độ lâu lan của khuẩn lậu, từ đó, bác sĩ sẽ định hướng cách chữa khỏi bệnh phù hợp với bạn. Trong quá trình điều trị bạn nhất định phải kiên trì và tuân thủ đúng phác đồ điều trị của bác sĩ, không được bỏ ngang hoặc tự ý dùng thêm thuốc kháng sinh bên ngoài vì có thể khiến khuẩn lậu nhớn và kháng thuốc, khiến phác đồ điều trị mất hiệu quả và hậu quả là bạn phải mang bệnh lậu cả đời. Ngay cả khi bạn không thấy những triệu chứng của bệnh cũng vẫn phải hoàn thành phác đồ điều trị. Bên cạnh đó, bạn cũng tuyệt đối không được quan hệ tình dục và kiêng cách thực phẩm cay nóng, nhiều dầu mỡ và các chất kích thích.

Nếu bạn còn thắc mắc hay cần tư vấn, xin bạn vui lòng gọi điện đến hotline 0365 115 116 hoặc nhấp chọn “Bác sỹ tư vấn” chat trực tiếp với các chuyên gia của phòng khám đa khoa Thái Hà. Phòng khám đa khoa Thái Hà 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội, địa chỉ chuyên khám chữa bệnh xã hội uy tín, chất lượng cao, với đội ngũ y bác sĩ tay nghề cao và trang thiết bị hiện đại. Xin sẵn sàng phục vụ bạn bất kỳ khi nào bạn cần.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình sức khỏe mà không cần đọc nhiều tài liệu. Hãy nhấp vào khung bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008 - 2020
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám