Cơ sở y tế
0365 115 116
0365 115 116

Bệnh giang mai có chữa được không

Điểm trung bình: 9.0 / 10 (512 lượt đánh giá)

Thưa các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thái Hà, em là Minh Phương, 33 tuổi. 2 tháng trước em đã trót quan hệ với gái mại dâm nhưng không dùng bao cao su. Hiện tại em thấy có một vết trợt nhỏ ở ngay rãnh quy đầu nhưng không ngứa hay đau gì cả. Theo tìm hiểu thì em thấy nó rất giống với vết săng giang mai. Vậy có phải em đã bị bệnh giang mai rồi phải không? Bệnh giang mai có chữa được không thưa bác sĩ? (Minh Phương, Hà Nam).

Thân chào bạn Minh Phương!

Cảm ơn bạn đã tín nhiệm gửi câu hỏi đến các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thái Hà, sau đây là những giải đáp cho thắc mắc của bạn.

Bệnh giang mai là bệnh lây truyền qua đường tình dục, bệnh do xoắn khuẩn giang mai Treponema pallidum gây ra. Cơ thể chúng ta nếu tiếp xúc với xoắn khuẩn giang mai qua vết loét dù trực tiếp hay gián tiếp cũng đều bị lây nhiễm mầm bệnh.

Bệnh giang mai có chữa được không

Bệnh giang mai có chữa được không

Giang mai có ở cả nam và nữ, đối tượng lây nhiễm không căn cứ vào độ tuổi hay giới tính, trẻ sơ sinh thậm chí cũng có nguy cơ rất cao bị nhiễm giang mai từ mẹ, có những trẻ sơ sinh bị tử vong ngay sau khi ra đời.

Bệnh giang mai phát triển qua 3 giai đoạn chính thức và 1 giai đoạn tiềm ẩn:

  • Giai đoạn 1: thời gian ủ bệnh là từ 3-90 ngày, vết săng giang mai xuất hiện ở trên thân dương vật, quy đầu, bao quy đầu, rãnh quy đầu, bìu (ở nam giới), môi lớn, môi bé, âm đạo, cổ tử cung (ở nữ giới). Vết săng có dạng loét, bờ nhẵn, nông màu hồng, không đau cũng không ngứa. 6-8 tuần vết loét này tự biến mất mà không cần điều trị. Trong giai đoạn 1 này có thể bệnh nhân cũng sẽ bị nổi hạch ở 2 bẹn.
  • Giai đoạn 2: nổi ban đỏ toàn thân, giống cánh đào, không ngứa, ấn tay vào thì vết đỏ sẽ biến mất, sau 1-3 tuần là các nốt ban sẽ nhạt dần tự biến đi. Người bệnh ở giai đoạn 2 cũng có thể hình thành những mảng sần, phỏng nước, vết loét. Kèm theo những biểu hiện trên thì còn có các biểu hiện toàn thân khác như sốt, đau họng, mệt mỏi, sút cân, nổi hạch.
  • Giai đoạn tiềm ẩn: Cần phải xét nghiệm huyết thanh đặc hiệu mới phát hiện được xoắn khuẩn giang mai bởi những dấu hiệu trên đều biến mất.
  • Giai đoạn 3: Giang mai ăn sâu vào da thịt và các cơ quan phủ tạng khác ảnh hưởng đến não bộ và thần kinh, tim mạch. Giang mai thần kinh, giang mai tim mạch và củ giang mai là vô cùng nguy hiểm.

Theo như mô tả thì bạn rất có thể mắc giang mai giai đoạn đầu, bệnh giang mai hoàn toàn có thể chữa trị được nếu có những điều trị kịp thời, không nên tự ý mua thuốc điều trị hoặc để bệnh tiến triển nặng mới đi điều trị. Ngay từ bây giờ bạn hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ chẩn đoán và điều trị. Phòng khám đa khoa Thái Hà có ứng dụng phương pháp điều trị bệnh giang mai bằng miễn dịch cân bằng, các bác sĩ dựa trên tình trạng của bạn để cho thuốc uống hay tiêm kháng sinh đặc hiệu cho bạn.

Trên đây là những giải đáp về Bệnh giang mai có chữa được không. Nếu cần tư vấn trực tiếp về vấn đề trên bạn có thể gọi theo số hotline 0365 115 116 các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thái Hà luôn sẵn lòng giúp bạn. Hoặc bạn có thể đến khám tại 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình sức khỏe mà không cần đọc nhiều tài liệu. Hãy nhấp vào khung bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008 - 2020
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám