Cơ sở y tế
0365 115 116
0365 115 116

Bệnh đái buốt ở nam giới

Điểm trung bình: 9.7 / 10 (312 lượt đánh giá)

Đái buốt ở nam giới - Bệnh đái buốt ở nam giới không khó chữa nhưng việc chữa trị phải tìm đúng nguyên nhân. Thường là những viêm nhiễm tại đường tiết niệu do tạp trùng, ký sinh trùng hoặc do vi khuẩn đặc hiệu như khuẩn lậu gây viêm nhiễm nặng.

Bệnh đái buốt ở nam giới

Bệnh đái buốt ở nam giới

Trong 2 tháng nay anh Hưng (33 tuổi, Ninh Bình) đang phải chịu chứng đi Đái buốt ở nam giới - Bệnh đái buốt ở nam giới. Mỗi lần đi tiểu là dọc niệu đạo nóng buốt, anh không thể chịu đựng được nữa và rất muốn được đi khám. Tuy nhiên vào dịp cuối năm nên công ty quá bận rộn, anh chưa sắp xếp được thời gian đi khám nên anh gửi câu hỏi đến các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thái Hà với mong muốn được tư vấn về chứng Đái buốt ở nam giới - Bệnh đái buốt ở nam giới. Nội dung như sau:

Thưa các bác sĩ, Tôi tên là Hưng, tôi đang mắc chứng đi đái buốt, theo như tôi xác định thì hiện tượng này có 2 tháng rồi. Lúc đầu chỉ là đái nóng và cảm giác niệu đạo bị rát chút thôi, sau dần càng ngày thì hiện tượng đái buốt càng mạnh mẽ. Tôi rất khổ sở vì nó, nhiều khi đi vệ sinh phải mất một lúc mới dám đi, đi cũng không dám rặn mạnh vì dòng tiểu càng ra nhanh tôi lại càng đau buốt hơn. Bác sĩ hãy cho tôi biết tôi đang bị bệnh gì? Tôi xin cảm ơn!

Đây là hiện tượng điển hình trong nhiễm trùng đường tiết niệu (niệu đạo, bàng quang, thận) hoặc do viêm tuyến tiền liệt. Dưới đây có thể là một trong những bệnh bạn đang gặp phải và chúng đều có chung triệu chứng đi đái buốt.

  • Viêm niệu đạo: Viêm niệu đạo là viêm ở ống dẫn nước tiểu của nam giới, cuối đường ống này chính là lỗ tiểu hay miệng sáo. Viêm nhiễm gồm 2 viêm đặc hiệu và không đặc hiệu. Miệng sáo sưng tấy, đỏ ửng và có nhiều chủng vi khuẩn chung sống. Nếu không điều trị chúng lan sâu vào niệu đạo, ống dẫn tinh gây viêm mào tinh hoàn, viêm bàng quang, viêm thận. Vệ sinh cơ quan sinh dục sạch sẽ và thường xuyên giúp bạn phòng ngừa được viêm niệu đạo.
  • Viêm bàng quang: Những bạn nam bị viêm bàng quang sẽ xuất hiện các triệu chúng nhiễm khuẩn ở bàng quang gây ra những cơn đau, mót tiểu và tiểu rắt, hiện tượng tiểu buốt (đái buốt) là không tránh khỏi. Những cảm giác bỏng rắt sau đi tiểu kèm triệu chứng đau sau xương mu rất thường gặp. Bệnh nhân dù cố rặn cũng chỉ tiểu dược vài giọt và nước tiểu rất ít. Biến chứng của bệnh là nhiễm khuẩn lan lên thận có thể gây tổn thương thận vĩnh viễn, nguy kịch đến tính mạng.
  • Viêm tuyến tiền liệt: Đây là tuyến có liên quan mật thiết đến chức năng sinh sản nam. Viêm nhiễm có thể là cấp tính biểu hiện là tiểu nhiều lần, tiểu rắt, đau bụng dưới, đau buốt khi đi tiểu, đau nhức tinh hoàn…cũng có thể nặng hơn là viêm mạn tính. Viêm tuyến tiền liệt có thể là do vi khuẩn hoặc không.
  • Phì đại tuyền tiền liệt: Tuyến tiền liệt sưng to và chèn ép niệu dạo, chính nó gây nên hiện tượng đi tiểu buốt ở nam giới. Để bệnh lâu này thì những hoạt động của thận, bàng quang đều bị ảnh hưởng.

Đái buốt ở nam giới - Bệnh đái buốt ở nam giới có thể là dấu hiệu của bệnh lậu. Bạn biết đấy, lậu cầu có thể lây nhiễm qua đường tình dục không an toàn, dùng chung vật dụng cá nhân. Lậu tấn công vào cơ quan sinh dục nam gây viêm nhiễm nặng tại vùng này, biểu hiện phổ biến là những dấu hiệu viêm ở niệu đạo. Bệnh lậu làm niệu đạo sưng tấy, đau ngứa và chảy dịch mủ ở miệng sáo. Đi khám và điều trị bệnh lậu ở giai đoạn cấp tính sẽ giúp bạn sớm mau chóng khỏi bệnh. Lời khuyên cho bạn là cần đến những cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ chẩn đoán đúng bệnh.

Mọi thắc mắc về vấn đề Đái buốt ở nam giới - Bệnh đái buốt ở nam giới xin gọi tới đường dây nóng: 0365 115 116 để nhận sự tư vấn, đặt lịch hẹn khám miễn phí tại Phòng khám đa khoa Thái Hà bạn nhé!

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình sức khỏe mà không cần đọc nhiều tài liệu. Hãy nhấp vào khung bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008 - 2023
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám