Cơ sở y tế
0365 115 116
0365 115 116

Bài thuốc chữa bệnh giang mai hiệu quả

Điểm trung bình: 9.4 / 10 (1412 lượt đánh giá)

Giang mai – Một căn bệnh lây qua đường tình dục phổ biến trong xã hội hiện đại. Bệnh do xoắn khuẩn giang mai Treponema pallidum gây nên. Khi quan hệ tình dục không an toàn, dùng chung đồ dùng cá nhân hoặc tiếp xúc với “mầm bệnh” khi trên cơ thể có tổn thương ngoài da sẽ tạo điều kiện cho xoắn khuẩn đi qua niêm mạc rồi vào hạch. Và chỉ trong vòng 1 giờ đồng hồ chúng đã có thể xâm nhập vào máu và nhanh chóng lây lan khắp cơ thể.

Bài thuốc chữa bệnh giang mai hiệu quả

Bài thuốc chữa bệnh giang mai hiệu quả

Các bác sĩ phòng khám đa khoa Thái Hà cho biết trị bệnh giang mai chỉ hiệu quả khi có thể loại bỏ được tận gốc toàn bộ xoắn khuẩn giang mai cũng như chấm dứt hoàn toàn khả năng sinh sản và lây lan của chúng. Vì vậy hiện nay có khá nhiều phương pháp Tây y, Đông y và cả Đông Tây y kết hợp chữa bệnh giang mai hiệu quả. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một số bài thuốc chữa bệnh giang mai hiệu quả.

Bài thuốc Đông Y

Đông y cho rằng, bệnh giang mai phát bệnh từ Dương minh, vì vậy nên dùng Thổ phục linh hoặc thêm Khiên ngưu sắc uống. Thổ phục linh lợi thấp, khử nhiệt, giải độc, sở trường trị giang mai xâm nhập sâu kinh lạc, xương khớp, đau nhức, thối rữa, sang lở, đau họng.

Bài 1: Chuẩn bị 30g thổ phục linh, 30g nhẫn đông đằng, 9g đại hoàng, 9g khương hoạt, 3g cam thảo, 6g tiền hồ, 4.5 g bạc hà.

Sắc thuốc: Đổ khoảng 600ml nước vào nồi rồi cho thổ phục linh và nhẫn đồng đằng vào sắc trước. Khi lượng nước rút chỉ còn khoảng 400ml thì cho thêm cam thảo, tiền hồ, bạc hà và khương hoạt vào sắc cùng. Đun cho tới khi còn khoảng 200ml thì thêm đại hoàng. Chờ 3 phút sau thì chắt ra bát và chia làm 2 phần uống trong ngày. Nên uống khi ấm. Dùng kiên trì khoảng 10 - 20 thang thì bệnh hoàn toàn khỏi.

Bài 2: Dùng 11g thổ phục linh, kim ngân hoa, phong phong, mộc thông, xuyên khung và đại hoàng (mỗi vị 4g).

Sắc thuốc: Cho tất cả vào một chiếc nồi nhỏ và thêm 800ml, đun tới khi còn khoảng 500ml thì chia nhỏ uống trong ngày (khoảng 3 - 4 lần) và nên uống khi ấm. Bài 3: Thổ phục linh 40g, Hà thủ ô 20g, vỏ Núc nác 10g, Ké đầu ngựa 10g, gai Bồ kết 8g (sao khô). Sắc thuốc: Cho tất cả vào nồi, đổ khoảng 800ml nước, đun tới khi còn khoảng 400ml thì chia nhỏ uống trong ngày.

Chữa giang mai bằng ăn uống

Bên cạnh đó, giang mai cũng có thể chữa bằng ăn uống. Tuy nhiên những bài thuốc này thường được dùng kết hợp trong quá trình chữa giang mai bằng Tây y hoặc Đông y, nhằm mục đích tằng cường sức đề kháng và làm chậm sự phát triển của xoắn khuẩn.

Bài 1: Cháo bồ công anh: Bồ công anh 40 – 60g, nếu là sản phẩm tươi thì 60 – 90g, gạo tẻ 1 bò.

Chế biến: Rửa sạch bồ công anh, thái nhỏ, đun sắc lấy nước và bỏ bã. Lấy nước thuốc cho gạo vào nấu thành cháo để ăn. Ăn nóng 2 -3 bữa trong ngày, ăn liên tục 3 -5 ngày/tuần. Cháo bồ công anh có tác dụng thanh nhiệt giải độc, tiêu sưng, có thể dùng trong toàn bộ quá trình bị giang mai.

Bài 2: Cháo hoa mai: Trước tiên cháo, đợi cháo chín thì cho đường trắng hoa mai vào, đun sôi sủi lên là ăn được. Ăn nóng lúc đói, ngày 2 bữa, ăn liên tục trong 3 -5 ngày/tuần. Cháo hoa mai có tác dụng thanh nhiệt, dùng vào thời gian phục hồi giang mai.

Trên đây là những chia sẻ của phòng khám đa khoa Thái Hà về những bài thuốc chữa bệnh giang mai hiệu quả. Nếu bạn còn thắc mắc hay cần tư vấn, xin các bạn vui lòng gọi điện đến hotline 0365 115 116 hoặc nhấp chọn “Bác sỹ tư vấn” chat trực tiếp với các chuyên gia của phòng khám đa khoa Thái Hà. Bạn cũng có thể đến trục tiếp phong khám của chúng tôi ở địa chỉ 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội để được tư vấn trực tiếp, làm xét nghiện giang mai và điều trị bệnh kịp thời. Phòng khám đa khoa Thái Hà tự hào là địa chỉ chuyên khám chữa bệnh xã hội uy tín, chất lượng cao, với đội ngũ y bác sĩ tay nghề cao và trang thiết bị hiện đại. Xin sẵn sằng phục vụ bạn bất kỳ khi nào bạn cần.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình sức khỏe mà không cần đọc nhiều tài liệu. Hãy nhấp vào khung bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008 - 2020
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám