Cơ sở y tế
0365 115 116
0365 115 116

6 nguyên tắc khi điều trị bệnh lậu

Điểm trung bình: 8.8 / 10 (512 lượt đánh giá)

Bệnh lậu do song cầu lậu khuẩn gây ra. Vi khuẩn này phát triển nhanh chóng, dễ lây lan khiến bệnh lậu rất khó kiểm soát. Càng kéo dài thời gian bệnh lậu càng chuyển biến xấu, gây ra những biến chứng như: bệnh phụ khoa, nam khoa, vô sinh – hiếm muộn, bệnh hậu môn – trực tràng, viêm khớp, viêm gan, viêm họng… thậm chí là tử vong. Muốn điều trị bệnh lậu có hiệu quả người bệnh cần tuân thủ những nguyên tắc khi điều trị bệnh lậu.

6 Những nguyên tắc khi điều trị bệnh lậu

Những nguyên tắc khi điều trị bệnh lậu

Chữa càng sớm càng tốt

Khi vi khuẩn lậu chưa sinh sôi nảy nở thì đây là thời điểm tốt nhất để chữa bệnh lậu. Nếu bỏ qua “thời điểm vàng” này, bệnh lậu chuyển sang mãn tính với những biến chứng khó lường, song cầu lậu sẽ xâm nhập vào máu tăng nhanh số lượng. Lúc này, điều trị bệnh lậu sẽ khó khăn và kéo dài hơn rất nhiều.

Chọn phương pháp điều trị hiệu quả

Bệnh lậu là bệnh có lịch sử lâu đời, từ xa xưa y học đã có nhiều cách để điều trị như: dùng rễ cỏ tranh, cây chó đẻ, gỗ đàn hương… (Đông y) hay dùng thuốc tím, sulfamides (1930), Penicilin (1940)… Hiện nay, bệnh lậu được chữa chủ yếu bằng cách dùng thuốc kháng sinh và công nghệ phục hồi gene DHA.

Trong đó công nghệ phục hồi gene DHA được coi là phương pháp điều trị tiên tiến và hiệu quả nhất vì có thể dẫn thuốc vào đúng ổ bệnh, tập trung tiêu diệt song cầu lậu khuẩn, chữa khỏi bệnh lậu, ngăn ngừa tái phát.

Tuân thủ nghiêm ngặt lời dặn của bác sĩ

Muốn điều trị bệnh lậu dứt điểm và nhanh chóng, các bác sĩ cần bệnh nhân phối hợp thực hiện vệ sinh cơ quan sinh dục sạch sẽ, kiêng quan hệ tình dục cũng như có chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý để tăng cường sức khỏe.

Nếu không tuân thủ nghiêm ngặt, đặc biệt là không kìm chế được ham muốn thì không những tự mình hại mình khiến bệnh lậu nặng nề thêm mà còn lây bệnh cho người khác.

Chữa trị cùng bạn tình/ vợ/ chồng

Bệnh lậu là bệnh lây truyền chủ yếu qua đường tình dục (STD). Theo thống kê có đến hơn 90% các ca mắc bệnh lậu đều do lây truyền qua đường tình dục. Vì vậy, nếu bạn bị bệnh lậu thì “đối tác” của bạn khả năng cao cũng bị bệnh lậu.

Điều cần làm lúc này là đưa bạn tình/ vợ/ chồng đi làm xét nghiệm chẩn đoán để có hướng điều trị đúng đắn, tránh tình trạng lây nhiễm qua lại, không chữa được dứt điểm.

Kiểm tra các bệnh lý liên quan

Bệnh lậu thường đi kèm với các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục khác như: Chlamydia hoặc Mycoplasma hay bệnh xã hội khác… Vì vậy, trong quá trình điều trị cũng nên xét nghiệm kiểm tra để phối hợp điều trị.

Tái khám định kỳ sau khi điều trị

Bản thân người bệnh đã từng mắc bệnh lậu rất dễ bị tái phát bệnh nếu không chú ý kiêng khem, giữ an toàn. Vì vậy, sau khi điều trị người bệnh cần tái khám định kỳ để kịp thời phát hiện và điều trị bệnh.

Nếu nghiêm túc thực hiện những điều trên, bệnh lậu có thể nhanh chóng được chữa khỏi, giúp bạn nhanh chóng lấy lại tự tin và sức khỏe!

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình sức khỏe mà không cần đọc nhiều tài liệu. Hãy nhấp vào khung bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008 - 2020
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám